Những lợi ích của mạng xã hội đối với vay tài chính tiêu dùng

Anh Tùng ở Quận Phú Nhuận,TP. HCM chia sẻ: “Hồi đó tôi đã định mua một chiếc Ipad Mini 4 mà chưa biết nên vay bên nào.
1. Tìm hiểu thông tin công ty để tránh bị lừa đảo

Trong vòng 5 năm trở lại đây, thị trường cho vay tiêu dùng Việt Nam chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh quyết liệt với sự tăng trưởng mạnh số lượng các công ty tài chính tham gia vào thị trường. Để giành lấy thị phần, hầu hết các công ty phải triển khai các sản phẩm, chương trình ưu đãi, v.v. để thu hút khách hàng.

Nếu là người thường xuyên dùng facebook, có lẽ các bạn không còn xa lạ với những thông tin quảng cáo cho vay tiền nhanh, không cần chứng minh, không lo lãi suất từ các công ty tài chính. Ví dụ như công ty A cho vay mua xe máy với lãi suất 0%, phí tư vấn 0đ, phí dịch vụ 0đ hay tặng 4 kỳ trả góp. Tuy nhiên, khi đã ký hợp đồng vay rồi, bạn có chắc chắn được hưởng đúng những quyền lợi như đã hứa hẹn hay không?

Gần đây, trên báo chí có đăng một trường hợp khách hàng bị công ty A lừa đảo như sau: “Anh T, Gò Vấp, TP.HCM kể lại ngay khi anh thấy bài post của công ty A trên Facebook với lãi suất 0% anh đã gọi điện ngay cho công ty để vay một khoản tiền mặt 10 triệu đồng. Nhưng tới lúc đến nơi đăng ký, anh không thể nào tìm được công ty, phải gọi điện cho số hotline thì được họ dẫn tới một căn nhà nhỏ trong hẻm. Hợp đồng thì nhàu nát chẳng cần chứng minh thư hay hộ khẩu gì, cũng không biết là được ngân hàng hay công ty chủ quản nào đó đảm bảo. Anh sợ quá liền hủy luôn hợp đồng. Sau này mới đọc bài viết về công ty cho vay A là nổi tiếng lừa đảo online.”

Qua bài học trên, bạn hãy nhớ, khi có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp, nên ưu tiên tìm hiểu kỹ về các thông tin công ty tài chính được giới thiệu. Ngoài website chính thức của công ty, bạn có thể tham khảo tại các trang khác hoặc trên các trang mạng xã hội.

Ví dụ đối với trang facebook của FE CREDIT, người dùng có thể tìm hiểu kĩ hơn bằng cách vào mục About (Giới thiệu) để đọc thông tin sơ bộ, vào mục Page Info (Thông tin trang) để biết thời gian hoạt động của công ty.
gốc rõ ràng

2. Sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến

Người dùng hiện nay không chỉ còn quan tâm về lãi suất mà còn quan tâm tới quy trình, thủ tục vay có nhanh gọn, tiện lợi hay không. Việc tư vấn trực tiếp qua điện thoại thường xuyên xảy ra tắc nghẽn nên bạn hoàn toàn có thể phản hồi (chat) trực tiếp tới admin (người quản lý trang) thông qua trang mạng xã hội hoặc bạn có thể gửi thông tin cá nhân như: họ tên, số điện thoại, nhu cầu vay qua website hoặc trang mạng xã hội chính thức của công ty. Ngay lập tức, nhân viên công ty sẽ gọi lại và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Ngoài ra, một số công ty uy tín còn có hẳn ứng dụng riêng cho người dùng, cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện lợi và hiện đại hơn:

Đăng ký vay online – Nhận tiền tại nhà
Trao đổi (chat) trực tiếp với nhân viên tư vấn
Tra cứu thông tin thanh toán
Cập nhật nhanh những tin khuyến mại mới nhất
Với những công ty có tên tuổi, ngoài việc hỗ trợ tận nơi, người dùng còn có những tiện ích hiện đại mới

3. Cập nhật nhanh các thông tin khuyến mại

Một điều người dùng hay bỏ lỡ đó chính là thông tin khuyến mại. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thói quen truy cập website của các công ty tài chính để cập nhật tin tức. Vì vậy, nếu biết cách cập nhật các thông tin trên fanpage, bạn sẽ có thêm nhiều lợi ích bất ngờ, bởi các công ty luôn có xu hướng cập nhật thông tin các chương trình khuyến mại hấp dẫn lên Facebook của họ để khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng.

Anh Tùng ở Quận Phú Nhuận,TP. HCM chia sẻ: “Hồi đó tôi đã định mua một chiếc Ipad Mini 4 mà chưa biết nên vay bên nào. Nhưng tự nhiên một hôm được bạn tag vào post Facebook có chương trình khuyến mại trả góp 0% tại TGDĐ, thế là tôi chạy ra làm thủ tục luôn. May là vẫn còn hạn khuyến mại, chỉ chậm chân nữa là lại trả góp lãi suất ban đầu rồi.”

Những chương trình khuyến mại hot kèm mini game rất hay được cập nhật trên Fanpage

4. Tham khảo mẹo tài chính thu nhỏ

Bên cạnh đó, nếu lười đọc những bài viết chi tiết trên website, bạn có thể cập nhật những kiến thức, mẹo tài chính siêu nhanh và tiện lợi ngay tại Facebook hay các trang mạng xã hội khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *